MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI 1800.6285

Vay tín chấp là gì? Lợi ích khi vay tín chấp?

Vay tín chấp là gì luôn là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trên google hiện nay. Vậy bạn đã biết đến khái niệm này chưa? Lợi ích nó mang đến là gì? Hãy cùng Happy Money tìm kiếm câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây nhé!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn dựa vào sự uy tín hay điểm tín dụng của bản thân mà không cần sử dụng tài sản để thế chấp. Các khoản vay thông thường sẽ từ 1 – 100 triệu với thời gian vay rất linh hoạt từ 6 – 36 tháng.

 

Vay tín chấp có thể áp dụng theo các hình thức đa dạng khác nhau như: vay bằng bảng lương, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, cà vẹt xe (giấy tờ xe),…

Ưu điểm của hình thức này đó là: không cần thế chấp tài sản, vay dựa vào độ uy tín của bản thân, thời gian xét duyệt nhanh chóng, linh hoạt, không rườm ra và có thể phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng cá nhân nhanh chóng.

Lợi ích khi vay tín chấp

Với loại hình vay vốn tín chấp thường sẽ có những ưu điểm mang lại các ích lợi dưới đây:

Giải quyết vấn đề nhanh chóng: Do nó không cần phải trải qua quá trình thẩm duyệt tài sản. Vì thế nên các thủ tục và giấy tờ tương đối đơn giản, nhanh gọn và không mất nhiều thời gian như hình thức vay thế chấp.  Thời gian xét duyệt sẽ rơi vào khoảng 5 phút – 24h

Giải quyết nhu cầu vay an toàn: Bạn có thể nhanh chóng giải quyết các nhu cầu tiêu dùng cấp bách và hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Không cần phải đợi đến khi có đủ tiền: Thay vì là bạn sẽ mất rất nhiều tháng hoặc thậm chí là cả năm để có thể tích góp được 1 khoản tiền lớn hoặc bỏ lỡ cơ hội, thì việc vay tín chấp sẽ giúp các bạn được giải ngân nhanh chóng. Tiền vay sẽ phù hợp với tình hình thu nhập thực tế của mình.

Vay theo nhiều hình thức và hoàn cảnh khác nhau: Với hình thức vay vốn này bạn có thể áp dụng vay theo nhiều cách thức khác nhau. Ví dụ như vay bằng bảng lương, cà vẹt xe, bảo hiểm nhân thọ,…

Ngoài ra vay tín chấp sẽ không giới hạn về mục đích vay tiền để có thể đầu tư cho nhu cầu cá nhân của mình.

Chẳng hạn như:

  • Mua sắm tiêu dùng cá nhân như : mua xe cộ, điện thoại, tham gia khóa học nâng cao.
  • Đầu tư vào các khóa học tiếng Anh tại trung tâm, năng khiếu, hay đầu tư kinh doanh có vốn thấp,…

Tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của ngươi vay: Vì đây là hình thức vay tiền không cần thế chấp, nên người vay không cần phải lo lắng đến vấn đề tài sản đang sở hữu.

Những rủi ro khi vay tín chấp

Rủi ro của việc vay tín chấp thường sẽ không quá lớn. Nguyên nhân thường là do khách hàng có sự chậm trễ trong việc trả nợ vì quên ngày thanh toán, có việc đột xuất, mất khả năng thanh toán do bị tai nạn bất khả kháng,..

Để tránh việc gặp rủi ro khi vay vốn, các bạn cần phải lựa chọn những phương án trả nợ phù hợp, đúng hẹn và đủ tiền. Bạn cũng chỉ nên cân nhắc lựa chọn hình thức này khi bản thân có nguồn thu nhập ổn định và có khả năng chi trả. Trong quá trình vay vốn, người vay cần phải trung thực.

Nhằm hạn chế và phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra, bạn có thể mua thêm bảo hiểm tiền vay. Việc sử dụng gói bảo hiểm này sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn trong việc xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Việc vay tín chấp sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khi không cần đến tài sản đảm bảo. Và bạn có thể tìm hiểu thêm về các gói vay cũng như biết thêm thông tin về hình thức này tại các công ty tài chính uy tín, chất lượng như Happy Money để được giải đáp nhanh nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline: 1800.6285.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các chương trình của Happy Money !!! x