MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI 1800.6285

Bí kíp tiết kiệm tiền hiệu quả từ tiền lẻ

Có đôi khi bạn sờ vào trong túi quần, sách vở lại thấy được một ít tiền lẻ rơi ra. Thế nhưng bạn lại chẳng mấy quan tâm đến nó. Đừng vội xem thường những đồng tiền lẻ ấy. Nếu như bạn chịu khó năng nhặt, chặt bị theo thời gian sẽ tích được 1 số tiền kha khá đấy nhé! Vậy có cách nào tiết kiệm tiền lẻ được hiệu quả không? Tất cả sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây của Happy Money. Mời các bạn tham khảo.

Tiết kiệm tiền từ tiền lẻ

Bạn có thể sắm 1 chú lợn đất hoặc để riêng 1 chiếc ví chuyên đựng tiền lẻ sẽ là cách tiết kiệm khá hiệu quả đấy. Vì cứ mỗi lần đi chơi, đi mua sắm, gửi xe,.. là sẽ có dư ra 1 chút tiền. Vậy hãy nhanh tay bỏ vào ống tiết kiệm và chờ ngày “bóc” ra, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Chỉ cần để ra từ 10k mỗi ngày thì sau 1 năm bạn đã có được 3.6 triệu đồng rồi.

Không nên/Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến hơn. Thế nhưng đó cũng chính là con dao hai lưới đấy các bạn ạ. Một mặt là thẻ sẽ cung cấp việc mua sắm thoải mái trước khi thanh toán, kèm theo đó chính là những ưu đãi đến từ nhà cung cấp. 

Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách kiểm soát chi tiêu sẽ rất dễ bị bệnh “viêm màng túi”. Bởi lẽ nếu như mà thu nhập không đạt như dự tính của mình thì người dùng sẽ rất vất vả trong việc kiểm soát cũng như chi trả. Đồng thời cũng sẽ phải chịu thêm các lãi suất thanh toán chậm nữa. Và việc mua trước, trả sau sẽ khiến cho người tiêu dùng dễ “vung tay quá trán” trên mức cần thiết.

Tiết kiệm từ chính khoản tiền lương

Mỗi khi bạn nhận lương thì hãy trích ngay 1 khoản nhỏ khoảng 10% lương để gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Con số tiết kiệm ban đầu sẽ không nhiều, nhưng nếu để một thời gian dài thì khoản tiền đó sẽ tăng lên trông thấy. Ngoài việc bạn sẽ được ăn thêm lãi suất, bạn có thể chọn hình thức gửi theo kỳ hạn theo tháng. quý hoặc năm, nhằm hạn chế việc rút tiền ra tiêu khi chưa đáo hạn.

Ăn và tự chuẩn bị bữa ăn trong ngày

Việc ăn sáng tại nhà cũng như chuẩn bị các bữa ăn trong ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá trong 1 tháng đấy. Vì bao giờ tự nấu cũng sẽ rẻ hơn là ăn ở ngoài. Và việc ăn cơm ở nhà cũng như cùng nhau chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp tình cảm gia đình thêm bền chặt, khăng khít. Hơn thế nữa, tự nấu ăn cũng sẽ đảm bảo vệ sinh, cung cấp đủ dinh dưỡng với những nguyên liệu tươi, ngon, bổ dưỡng.

Tái sử dụng các vật dụng trong gia đình

Bạn cũng có thể tái sử dụng những vật dụng có trong nhà. Đây cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả, lại vừa bảo vệ môi trường và thỏa thích sáng tạo. Ví dụ như 1 chiếc lọ cũ bạn có thể chế thành 1 chiếc chậu hoa, làm trang trí hoặc tận dụng áo cũ để làm rẻ lau,… Nếu không thể tái sử dụng có thể bán ve chai hoặc thanh lý để có thêm 1 khoản nhé!

Bạn hãy thực hành ngay những cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình mình nhé! Vì những đồng tiền có giá trị nhỏ sẽ trở thành khoản tiền lớn nếu như biết cách tiết kiệm hiệu quả đấy!

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các chương trình của Happy Money !!! x